Neighbor
...+++ รุ่นพี่ดอทคอม +++...
ศูนย์กลางข้อมูลเพื่อคนพันธุ์แอด
การ์ตูนเสริมสร้างความรู้ทางด้านประวัติศาสตร์โลก
Poll

ถ้าจะเปลี่ยนสี theme บอร์ดใหม่จะเอาสีไร? สรุป

22% 22% [ 2 ]
44% 44% [ 4 ]
22% 22% [ 2 ]
11% 11% [ 1 ]

คะแนนทั้งหมด : 9

Top posters
l2usty (586)
 
SkinHead (331)
 
ShinRA_TenSEi (287)
 
DraGoNFly (226)
 
gobkrub (220)
 
XaNXuzZ (208)
 
พ่อกรุนาซี (143)
 
tester (83)
 
pondpet20 (66)
 
againz (44)
 

ผู้ที่กำลัง online
ผู้ที่ online ทั้งหมด 1 คน :: ลงทะเบียน 0 คน, ซ่อน 0 คน และ 1 ผู้มาเยือน

(ไม่มี)

[ View the whole list ]


มีผู้ใช้ online พร้อมกันสูงสุด 15 คน เมื่อ Fri May 17, 2013 9:18 pm

Atlantica Online โชว์ประเทศไทยหนึ่งในดินแดนแฟนตาซี!!

Go down

Atlantica Online โชว์ประเทศไทยหนึ่งในดินแดนแฟนตาซี!!

ตั้งหัวข้อ by l2usty on Thu Jun 25, 2009 10:49 pm

http://atlantica.asiasoft.co.th/


ก่อนหน้านี้ผมได้นำเสนอเกี่ยวกับข้อมูลเกมของเกม Atlantica Online ถึงเรื่องของรูปแบบการเล่นเบื้องต้นไปแล้ว [คลิกเพื่อย้อนกลับไปอ่าน] ในคราวนี้เราจะมาต่อกันด้วยเรื่องของแผนที่ในส่วนต่างๆ ภายในเกม Atlantica Online กัน บ้าง ซึ่งทราบกันหรือเปล่าครับว่าเกมนี้ได้นำเอาประเทศและเมืองที่มีอยู่จริงใน โลก เข้ามาย่อและดัดแปลงเอาจุดเด่นต่างๆ มาใส่เอาไว้ในเกมให้กลายเป็นดินแดนแฟนตาซีอย่างเสมือนจริงด้วยหลักๆ ของโลก Atlantica Online จะแบ่งออกเป็น 7 ทวีปด้วยกัน คือ Northeast Asia, Southeast Asia India,Southern Europe, Southwest Asia, Northern Europe, North America, Central Asia โดยในแต่ละทวีปก็จะแยกประเทศออกมาแต่ในประเทศต่างๆ ก็จะมีเมืองที่ใช้ชื่อจริงๆ อยู่ด้วย และที่สำคัญยังมีประเทศไทยของเราเข้าไปอยู่ในเกมพร้อมกับเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร (Bangkok) ด้วย นอกจากนี้ในแต่ละเมืองก็จะมีสถานที่สำคัญต่างๆ อย่างดันเจี้ยนอยู่ใกล้ๆ กันโดยชื่อของดันเจี้ยนหลายแห่งมานำมาจากสถานที่สำคัญจริงเช่นกัน
ประเทศที่เราจะได้เห็นภายในเกม Atlantica Online มีอยู่หลายประเทศ ยกตัวอย่างเช่น จีน เขมร เซียงไฮ้ ญี่ปุ่น อินเดีย โรมัน ซึ่งถ้าสังเกตดีๆ เราจะเห็นว่าตัวละครที่เป็นทหารรับจ้างภายในเกมทุกตัวจะมีที่ไปที่มาจาก ประเทศต่างๆ ภายในเกม รวมไปถึงเครื่องแต่งกายของตัวละครหลักเราจะเปลี่ยนไปตามเครื่องแต่งกายของ ประเทศนั้นๆ โดยการได้มาก็ต้องเป็นไปตามลำดับขั้นตอนของเลเวล ซึ่งจะค่อยๆ ขยับกว้างออกไปตามเลเวลของตัวละคร เช่น เริ่มต้นเกมเราอาจจะได้อยู่ที่ประเทศจีน จากนั้นเมื่อเลเวลสูงขึ้นก็เดินทางไปออกไปยังเมืองอื่นหรือประเทศอื่นต่อไป
[img][/img]

เมืองแต่ละเมืองภายในเกมจะเปิดให้ผู้เล่นที่ตั้งกิลด์เข้าไปครองได้จากการ ประมูลแข่งขันในระยะเวลาที่กำหนด และผู้ที่ให้ราคาสูงที่สุดก็จะมีโอกาสครอบครองเมืองนั้นๆ โดยในแต่ละประเทศจะมีเมืองย่อยๆ ออกมาแตกต่างกันออกไป ผู้ที่เป็นเจ้าเมืองก็จะได้รับสิทธิและผลประโยชน์ต่างๆ มากมาย หลักๆ จะมาจากการเก็บภาษีจากการซื้อขายไอเทมของตัวผู้เล่นเอง และเมื่อมีเลเวลกิลด์ 30 ก็จะสามารถจัดตนั้งประเทศใหม่ของตัวเองขึ้นมาพร้อมกับเชิญกิลด์อื่นเข้ามา ร่วมประเทศของตัวเองได้ จากนั้นก็จะก้าวการประกาศสงครามระหว่างประเทศต่อไป กลายเป็นมหาสงครามไปเลยทีเดียวBy.Lamperouge : ภาพรวม ของเกมนี้นอกจากจะทำกราฟิกให้สมจริงแล้ว ยังเน้นไปที่เนื้อหาและภาพบรรยากาศในเกมที่สื่อถึงความสมจริงขึ้นไปอีกด้วย การยกเอาประเทศและเมืองต่างๆ จากโลกจริงเข้ามาไว้ในเกม ทำให้ถึงแม้ว่าตัวเกมจะมีความกว้างของแผนที่และรายละเอียดมาก แต่เราก็สามารถใช้ความรู้จริงมาเล่นเกม Atlantica Online อย่างการดูลักษณะของที่ตั้ง การเดินทาง และภูมิประเทศต่างๆ ได้ไม่ยากเลย สำหรับกำหนดการเปิดให้บริการเกม Atlantica Online ในประเทศไทย เบื่องต้นคาดว่าในช่วงเดือน กรกฎาคมนี้เราอาจจะได้สัมผัสกันในช่วงทดสอบ แต่ต้องรอการยืนยันแน่นอนอีกครั้งครับ

_________________

เบื่อโลก
avatar
l2usty
GM : Admin
GM : Admin

Male Virgo Horse
จำนวนข้อความ : 586
Join date : 22/06/2009
: 28
ที่อยู่ : On somewhere
Job/hobbies : Ordinary man

http://sec4.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ