Neighbor
...+++ รุ่นพี่ดอทคอม +++...
ศูนย์กลางข้อมูลเพื่อคนพันธุ์แอด
การ์ตูนเสริมสร้างความรู้ทางด้านประวัติศาสตร์โลก
Poll

ถ้าจะเปลี่ยนสี theme บอร์ดใหม่จะเอาสีไร? สรุป

22% 22% [ 2 ]
44% 44% [ 4 ]
22% 22% [ 2 ]
11% 11% [ 1 ]

คะแนนทั้งหมด : 9

Top posters
l2usty (586)
 
SkinHead (331)
 
ShinRA_TenSEi (287)
 
DraGoNFly (226)
 
gobkrub (220)
 
XaNXuzZ (208)
 
พ่อกรุนาซี (143)
 
tester (83)
 
pondpet20 (66)
 
againz (44)
 

ผู้ที่กำลัง online
ผู้ที่ online ทั้งหมด 1 คน :: ลงทะเบียน 0 คน, ซ่อน 0 คน และ 1 ผู้มาเยือน

(ไม่มี)

[ View the whole list ]


มีผู้ใช้ online พร้อมกันสูงสุด 15 คน เมื่อ Fri May 17, 2013 9:18 pm

แนะนำคณะ : ICT Design ศิลปากร

Go down

แนะนำคณะ : ICT Design ศิลปากร

ตั้งหัวข้อ by l2usty on Thu Jun 25, 2009 8:20 pmClip แนะนำคณะ

นิเทศศาสตร์ ไอซีทีศิลปากร มีจุดเด่นอันดับแรกสุด คือ เป็นลูกพระพิคเณศ ศิษย์อาจารย์ศิลป พีระศรี เรียนนิเทศฯ เหมือนชาวบ้านทั่วๆไป แต่ที่เด่นก็คือเรื่องการออกแบบและศิลปวัฒนธรรม เพราะว่าอยู่ในมหาวิทยาลัยศิลปที่เก่าแก่ที่สุดใน Southeast Asia และก็มีความชำนาญด้านการใช้คอมพิวเตอร์มากกว่าเด็กนิเทศฯ มหาวิทยาลัยอื่นๆ เนื่องจากอยู่ในคณะ IT ประกอบกับ Maggazine หนังสือพิมพ์ โฆษณา Radio TV ฯลฯ ต่างก็เปลี่ยนสนาม มาเล่นกันบน Internet นับวันก็จะมากขึ้นเป็นลำดับ ดังนั้นบัณฑิตทางนิเทศศาสตร์ที่มีความสามารถทางการออกแบบ และชำนาญทางด้าน IT จะเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น จึงเป็นที่ไปที่มาของการสร้างหลักสูตรนิเทศศาสตร์ใน ICT@SILPAKORN 31. นิเทศศาสตร์ไอซีทีศิลปากรเรียนที่ไหน และเรียนหนัก สำหรับ หลักสูตรนิเทศศาสตร์เรียนที่กรุงเทพตลอด 4 ปีของหลักสูตร บางสายวิชา เช่นภาพยนตร์ อาจจะต้องไปใช้โรงถ่ายที่เพชรบุรีเป็นบางครั้ง นอกนั้นก็จะเรียนวนเวียนอยู่ในกทม. สำหรับหลักสูตรนิเทศฯ เรียนไม่หนักเหมือนไอทีออกแบบ แต่หนักกว่านิเทศฯ ที่อื่นๆ เพราะมีงานออกแบบทุกชั้นปี (ยกเว้น สายวิชาลูกค้าสัมพันธ์ และวารสารหนังสือพิมพ์ เรียนเพียงเทอมแรกเทอมเดียว) อย่างไรก็ตามในแต่ละสายวิชาก็มีทั้งพวกที่ออกแบบ และพวกสร้าง Content ใครที่เป็นแบบหลังก็อ่อนออกแบบหน่อย

ICT:SILPAKORN รับสมัครนักศึกษา 4 ระบบ คณะเทคโนโลยี่สารสนเทศและการสื่อสารเปิดรับนักศึกษาใหม่ประจำปี การศึกษา 2549 เข้าศึกษาในหลักสูตรเทคโนโลยี่สารสนเทศธุรกิจและเทคโนโลยี่สารสนเทศเพื่อการ ออกแบบทั้งหมด 4 ช่องทางด้วยกัน และแต่ละช่องทางมีความเหมือนและแตกต่างกันดังนี้
1. ระบบโควตาพิเศษครั้งที่ 1 รับสมัครนักศึกษาที่ศึกษาในพื้นที่ 28 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ชัยนาท ชุมพร ตราด นครนายก นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี พระนครศรีอยุธยา เพชรบุรี ระนอง ระยอง ราชบุรี ลพบุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สระแก้ว สระบุรี สิงห์บุรี สุพรรณบุรี อ่างทอง และอุทัยธานี รับสมัคร 22 สิงหาคม-- 5 กันยายน2548 สถานที่รับสมัคร โรงเรียนที่ผู้สมัครกำลังศึกษาอยู่ จำนวนรับ สาขาละ 50 คน วิชาที่สอบ คณิตศาสตร์ และ วิทยาศาสตร์(เฉพาะ ฟิสิกส์ และ เคมี) โดยการจัดสอบและด้วยข้อสอบของมหาวิทยาลัยศิลปากร
2. ระบบโควต้าพิเศษครั้งที่ 2 รับสมัครนักศึกษาที่ศึกษาในพื้นที่ 28 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ชัยนาท ชุมพร ตราด นครนายก นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี พระนครศรีอยุธยา เพชรบุรี ระนอง ระยอง ราชบุรี ลพบุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สระแก้ว สระบุรี สิงห์บุรี สุพรรณบุรี อ่างทอง และอุทัยธานี รับสมัคร 19 -- 30 ธันวาคม สถานที่รับสมัคร โรงเรียนที่ผู้สมัครกำลังศึกษาอยู่ จำนวนรับ สาขาละ 50 คน วิชาที่สอบ ใช้ผลคะแนนจากการสอบ A -- NET เท่านั้น -- คณิตศาสตร์ 100 คะแนน -- ภาษาอังกฤษ 100 คะแนน -- วิทยาศาสตร์ 100 คะแนน (ใช้คะแนนฟิสิกส์เท่านั้น)
3. ระบบกลางการรับนิสิต/นักศึกษา (Admissions) ของ สกอ. (ทบวงฯ) รับสมัคร เมษายน ของทุกปี สถานที่ รับสมัคร กำหนดโดย สกอ. จำนวนรับ สาขาละ 50--60 คน วิชาที่สอบ ใช้ผลคะแนนวิชาของกลุ่มสาขาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี่ กำหนดโดย สกอ. โดยใช้คะแนน G--PAX GPA O--NET และ A--NET ..

อยากรู้จังว่าคณะ ICT เรียนที่ไหนเหรอ มีสาขาอะไรบ้าง ใช้เวลาเรียนแค่ไหน จบมาแล้วทำงานอะไรบ้าง คณะ เรามีชื่อจริงว่า คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ชื่อเล่นๆ ว่า ICT (ย่อมาจาก Information and Communications Technology) เป็นไงบ้าง โกอินเตอร์มะ แค่ชื่อก็กินขาดแล้วจะบอกให้ สถานที่เรียนก็คือ ถ้าเป็นเพื่อนๆไอซีทีธุรกิจและไอซีทีออกแบบจะเรียนชั้นปีที่1 2และ3 กัน ที่วิทยาเขตสารสนเทศเพชรบุรี ซึ่งตั้งอยู่ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จะบอกให้นะว่าวิทยาเขตน่ะแสนจะสวย บรรยากาศดี อากาศก็ดี ไม่มีมลพิษไม่ว่าจะเป็นเสียงหรือควันพิษไม่มีทางเข้าถึงตัว นอกจากนี้จังหวัดเพชรบุรียังเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์อีก ต่างหาก มีทั้งภูเขา เขื่อน ป่าให้ได้เลือกท่องเที่ยวได้ตามอัธยาศัยเลยนะจะบอกให้ เมื่อนักศึกษาทั้งสองหลักสูตรขึ้นปีที่สี่จึงจะย้ายเข้ามาเรียนในกทม.เนื่อง จากคณาจารย์ผู้สอนส่วนใหญ่จะเชิญอาจารย์ที่เป็นprofessionalในวิชาชีพนั้นๆ มาสอน หรือเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาจุลนิพนธ์(โครงงานก่อนจบ) ส่วนเพื่อนๆนิเทศศาสตร์จะเรียนตลอดเวลา4ปีของหลักสูตรที่ กทม. หลักสูตรของคณะก็มีด้วยกัน 3 สาขา คือ เทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการออกแบบ เทคโนโลยีสารสนเทศธุรกิจ สาขานิเทศศาสตร์ใช้เวลาเรียน 4 ปี จบมาก็จะได้รับปริญญาวิทยาศาสตรบัณฑิต (วท.บ.) แต่สาขานิเทศศาสตร์จบมาก็จะได้รับปริญญานิเทศศาสตรบัณฑิต ชักจะสนใจแล้วล่ะซิ มาดูต่อเลย ถ้าน้องจบจากคณะนี้แล้วละก็ ไม่ต้องกังวลเรื่องตกงานเลยนะ งานน่ะมีเพียบ ถ้าน้องไม่เลือกงานและเรียกร้องเงินเกินไปแล้วล่ะก็มีงานทำแน่นอนค่ะ

_________________

เบื่อโลก
avatar
l2usty
GM : Admin
GM : Admin

Male Virgo Horse
จำนวนข้อความ : 586
Join date : 22/06/2009
: 28
ที่อยู่ : On somewhere
Job/hobbies : Ordinary man

http://sec4.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ